Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe không?

Bạn có bao giờ ước mình có thể sạc lại pin không? Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều vậy, đặc biệt là khi chúng ta lớn lên. Mệt mỏi là một vấn đề lớn ở người lớn trên khắp thế giới, đặc biệt là những người làm việc nhiều, cũng như tuổi cao.

Một số biểu hiện cho vấn đề này có thể thấy rõ như chệnh choạng trong nhiều buổi sáng, không thể ngủ ngon hoặc ngủ đủ lâu vào ban đêm, thiếu năng lượng cho các công việc hàng ngày hay thậm chí là cho các trò chơi tiêu khiển thú vị.

Nếu bạn cũng đang gặp những vấn đề tương tự thì cũng đừng nên lo lắng vì trong bài viết này, Vione Korea sẽ giới thiệu đến bạn một trong những dòng thực phẩm chức năng tự nhiên quý giá và cao cấp bậc nhất hiện nay để giúp bạn giải quyết nhức nhối này, chính là cao hồng sâm đông trùng hạ thảo.

>> Các sản phẩm Cao Hồng Sâm Hàn Quốc bán chạy tại VioneKorea

Thực trạng thâm hụt năng lượng ở người lớn tuổi hiện nay

Tác hại của những loại thuốc cung cấp cafein

Một thực trạng đáng cảnh báo hiện nay chính là việc những loại thuốc có sẵn để chống lại sự mệt mỏi thì luôn đi kèm với những tác dụng phụ đáng sợ, bao gồm cả khả năng gây phụ thuộc (nghiện thuốc) cho bệnh nhân.

Cụ thể như các loại nước tăng lực chứa nhiều caffein hiện đang được bán trên thị trường, và mặc dù lượng caffein khiêm tốn có thể không gây hại, nhưng sử dụng liên tục, với liều lượng lớn, đặc biệt khi kết hợp với đường và các chất phụ gia khác, có thể dẫn đến ngộ độc cafein hoặc liên quan đến quá liều phản ứng phụ.

>> Top các sản phẩm Cao Hồng Sâm Hàn Quốc HOT tại VioneKorea

Thực trạng thâm hụt năng lượng ở người lớn tuổi hiện nay
Thực trạng thâm hụt năng lượng ở người lớn tuổi hiện nay

Đáng ngạc nhiên là những loại “thuốc” cung cấp caffeine không thực sự cung cấp năng lượng có ý nghĩa mà chúng tạm thời ép adrenaline khỏi tuyến thượng thận của bạn và về lâu dài có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch của bạn

Giải pháp “sạc pin cho cơ thể” với cao hồng sâm đông trùng hạ thảo

Bạn có thể “sạc lại pin” cơ thể theo đúng nghĩa đen, với một số chất bổ sung mới, hoạt động kết hợp để khôi phục mức năng lượng tự nhiên của bạn. Cụ thể chính là sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo. Đây là sự kết hợp đặc biệt giúp tăng tuổi thọ, có khả năng tăng cường mức adenosine triphosphate hay ATP trong cơ thể bạn.

Cho những ai chưa biết thì các phân tử ATP lưu trữ năng lượng trong các liên kết hóa học của chúng, tương tự như cách pin dự trữ năng lượng khi nó được sạc. Cho dù bạn đang di chuyển, đang suy nghĩ, đang nói, đang thư giãn – theo nghĩa đen, mọi thứ bạn làm đều phụ thuộc vào việc nạp đầy ATP.

Và khi chúng ta chậm lại với quá trình lão hóa, thì rõ ràng là chúng ta đang sử dụng ATP thấp. Chúng ta tạo ra ATP trong ty thể, nơi chúng ta đốt nhiên liệu để lấy năng lượng, nhưng quá trình đó ngày càng kém hiệu quả theo tuổi tác.

Mặc dù mệt mỏi có nhiều nguyên nhân, cả về sinh học và tâm lý xã hội, nhưng không đủ ATP là yếu tố chính dẫn đến lão hóa. Cũng có thể do chúng ta không tạo ra nó hiệu quả như khi còn trẻ, hoặc chúng ta sử dụng nhiều ATP hơn để làm những công việc đơn giản mà trước đây chúng ta có thể làm với ít nỗ lực hơn.

>> Xem thêm các sản phẩm Cao Hồng Sâm Hàn Quốc:

Giải pháp “sạc pin cho cơ thể” với cao hồng sâm đông trùng hạ thảo
Giải pháp “sạc pin cho cơ thể” với cao hồng sâm đông trùng hạ thảo

Cho dù thế nào, giải pháp để tăng trưởng mức ATP hiệu quả nhất vẫn chính là sử dụng cao hồng sâm đông trùng hạ thảo. Và để hiểu sâu hơn về công dụng của sự kết hợp thảo dược ưu việt này, hãy cùng đi đến những phần tiếp theo trong bài viết của Vione Korea nhé!

>> Những sản phẩm Cao Hồng Sâm Hàn Quốc bán chạy khác:

Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo sở hữu những công dụng gì?

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo trong lịch sử đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc chủ yếu với các tác dụng trao đổi chất và sản sinh năng lượng. Bên cạnh việc kết hợp để tạo thành sản phẩm cao sâm đông trùng hạ thảo, bản thân chúng cũng sở hữu rất nhiều dưỡng chất.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo làm tăng năng lượng sẵn có trong cơ và các mô khác bằng cách tăng mức ATP, “pin” nhỏ mà cơ thể chúng ta sử dụng để lưu trữ và di chuyển năng lượng.

Ví dụ, những con chuột được bổ sung đông trùng hạ thảo đã chứng minh mức độ ATP trong gan tăng 18,4%. Điều này đi kèm với sự sụt giảm các khối xây dựng của ATP, cho thấy rằng cơ thể đang sử dụng chúng để tạo ra các phân tử ATP mới giàu năng lượng.

Đông trùng hạ thảo đặc biệt hiệu quả trong việc nâng cao mức ATP trong điều kiện căng thẳng sinh ra mệt mỏi. Ví dụ, ở động vật bị thiếu máu do thiếu sắt, một nguyên nhân phổ biến gây mệt mỏi ở người, đông trùng hạ thảo tăng cường cả mức ATP và lưu lượng máu, một biện pháp khác để chuyển hóa năng lượng.

Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo sở hữu những công dụng gì?
Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo sở hữu những công dụng gì?

Từ đóng góp đó, tổng thể sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo làm giảm sự tích tụ của axit lactic độc hại, chất tạo ra sự mệt mỏi ở các cơ bị căng thẳng quá mức. Cơ bắp của chúng ta tạo ra axit lactic khi chúng buộc phải đốt cháy glucose mà không có đủ oxy, chẳng hạn như khi chúng ta chạy nước rút hoặc tập thể dục cường độ cao khác mà không có đủ thời gian để thở.

Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập thể dục, cụ thể khi những con chuột buộc phải bơi cho đến khi kiệt sức, chúng sẽ cho thấy lượng axit lactic thấp hơn, và bơi lâu hơn, nếu chúng được bổ sung một lượng cao hồng sâm đông trùng hạ thảo từ trước. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung có thể làm tăng thời gian bơi lên tới 88%.

Một cách khác mà cao hồng sâm đông trùng hạ thảo tăng cường năng lượng sẵn có của bạn là tăng độ nhạy insulin. Các tế bào của bạn càng nhạy cảm với insulin, chúng hấp thụ đường từ máu của bạn càng nhanh và hoàn toàn.

Điều đó có tác dụng ngắn hạn là cho phép các tế bào của bạn tiếp cận với nhiều năng lượng hơn và tác dụng lâu dài là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác. Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm tăng cả sản xuất tế bào miễn dịch và sản xuất ATP ti thể của cơ tim.

Trong một nghiên cứu ấn tượng trên người, 20 người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi 45 đến 70 được bổ sung chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo, 333 mg ba lần mỗi ngày trong 12 tuần, hoặc giả dược phù hợp. Hàng ngày, họ thực hiện bài kiểm tra tập thể dục trên một chiếc xe đạp đứng yên đến mức tối đa và được đo các thông số sinh lý của họ liên tục.

>> Những thông tin hữu ích cần biết khi sử dụng Cao Hồng Sâm

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, những bệnh nhân dùng giả dược không tốt hơn lúc ban đầu, nhưng những đối tượng được bổ sung cao hồng sâm đông trùng hạ thảo có sự cải thiện 10,5% trong thời gian cho đến khi cảm nhận được tình trạng mỏi cơ (được đo bằng nồng độ axit lactic trong cơ).

Cao hồng sâm đông trùng hạ thảo đóng góp vào mức năng lượng bằng cách hỗ trợ số lượng tối đa ATP dự trữ năng lượng, như một cục pin nhỏ vận hành cơ thể chúng ta. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang tác dụng chính của hồng sâm để xem tại sao chúng là sự bổ sung lý tưởng cho đông trùng hạ thảo.

Hồng sâm

Giống như đông trùng hạ thảo, hồng sâm có lịch sử sử dụng truyền thống lâu đời ở Hàn Quốc, Trung Quốc hay nhiều quốc gia khác, khi chúng được đánh giá là có đặc tính “tăng cường sinh lực”. Và với việc được nghiên cứu, lưu truyền trong nhiều năm, không có gì ngạc nhiên khi hồng sâm làm tăng sản xuất ATP trong ty thể.

Trong trường hợp này, một phần là do tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ ty thể khỏi môi trường giàu năng lượng khốc liệt mà chúng phải hoạt động. Gần đây người ta đã chứng minh rằng hồng sâm kích hoạt nhiều enzym trong chu trình axit tricarboxylic (hay chu trình Krebs), cho phép các ty thể khai thác năng lượng tối đa (dưới dạng ATP) từ nhiên liệu glucose của chúng với sự có mặt của oxy.

Từ đó, sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo cũng được coi là một chất thích nghi, cụ thể là, một hợp chất giúp cơ thể thích nghi với nhiều loại căng thẳng. Tuy nhiên, hầu hết các dạng hồng sâm đều yêu cầu quá trình lên men trong ruột của con người trước khi chúng có thể được hấp thụ, điều này có thể hạn chế tính hữu ích tiềm năng của chúng.

Hồng sâm
Hồng sâm

Một công thức tiên tiến được chế tạo ra, chính là dòng sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo đã có thể khắc phục trở ngại đó và làm tăng sự hấp thụ của hợp chất thiết yếu K (một chất chuyển hóa ginsenoside) hơn 15 lần.

Trong phòng thí nghiệm, những con chuột được điều trị bằng một liều cao hồng sâm đông trùng hạ thảo giúp tăng 132% thời gian chúng có thể chạy trên máy chạy bộ và sau 7 ngày, con số này đã tăng thêm 47%. Nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích tuyệt vời của cao hồng sâm đông trùng hạ thảo là tăng cường sự thích nghi của hệ thống tuyến yên – thượng thận.

Qua đó cho phép sản xuất lượng hormone căng thẳng thích hợp cho đến khi cơ thể động vật thích nghi với chế độ tập luyện. Trên thực tế, các nghiên cứu về động vật bị căng thẳng mãn tính chứng minh rằng việc bổ sung cao hồng sâm đông trùng hạ thảo có lợi làm giảm nồng độ hormone căng thẳng cortisol trong huyết tương và đảo ngược sự rối loạn trong cân bằng tiền chất dẫn truyền thần kinh và chuyển hóa axit béo góp phần gây ra mệt mỏi do căng thẳng.

Nhiều nghiên cứu khác hiện đã xác nhận rằng cao hồng sâm đông trùng hạ thảo kéo dài sức bền tập thể dục ở ngay cả những loài động vật chưa được huấn luyện. Một số hiệu ứng này dường như phát sinh từ việc giảm sự mệt mỏi của cơ hoành, cơ lớn, giống như thứ mà chúng ta sử dụng để hít thở.

Các nghiên cứu về tác dụng của cao hồng sâm đông trùng hạ thảo đối với điều trị bệnh trầm cảm cho thấy tác dụng chống trầm cảm mạnh nhờ góp phần cải thiện năng lượng. Bên cạnh đó, các nghiên cứu về động vật béo phì cho thấy sự điều hòa không tốt của một loạt các gen liên quan đến chuyển hóa lipid và năng lượng, một phát hiện quan trọng do béo phì góp phần gây ra mệt mỏi.

tác dụng của cao hồng sâm đông trùng hạ thảo
Tác dụng của cao hồng sâm đông trùng hạ thảo

Đối với con người, cao hồng sâm đông trùng hạ thảo làm giảm lo lắng và cải thiện giấc ngủ, tất nhiên là làm cho mức năng lượng được cải thiện. Một nghiên cứu cho thấy rằng tổng liều 1.845 mg / ngày của cao hồng sâm đông trùng hạ thảo đã cải thiện cái gọi là “hiệu ứng đêm đầu tiên” trong đó giấc ngủ trong môi trường không quen thuộc bị xáo trộn.

Các nhà nghiên cứu tương tự đã xác định tác dụng chống lo âu được tạo ra bởi sự cải thiện mức độ của chất dẫn truyền thần kinh làm dịu GABA, cho thấy rằng những cải thiện về giấc ngủ có thể liên quan đến việc giảm lo lắng, một nguyên nhân khác gây ra mệt mỏi.

>> Những thông tin hữu ích cần biết khi sử dụng Cao Hồng Sâm

Tương tự như vậy, các nhiệm vụ nhận thức căng thẳng có thể gây ra mệt mỏi về tinh thần (có thể là do lo lắng), và một liều 200mg cao hồng sâm đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn hóa giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi về tinh thần đồng thời cải thiện hiệu suất nhận thức, cụ thể đối với nghiên cứu khi cho một nhóm tình nguyện viên khỏe mạnh thực hiện phép tính nhẩm.

Trong một nghiên cứu tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã cho những tình nguyện viên khỏe mạnh uống 200 mg chiết xuất hồng sâm, hoặc giả dược, ngay sau đó là một loạt các nhiệm vụ đòi hỏi nhận thức và sau đó 30 phút là 25gram glucose hoặc giả dược.

Kết quả là cao hồng sâm đông trùng hạ thảo và glucozơ đều thể hiện khả năng tăng hiệu suất về vấn đề xử lý, tư duy toán học, logic và giảm cảm giác mệt mỏi.

Một số lợi ích khác
Một số lợi ích khác

Tuy nhiên, vì hồng sâm làm giảm lượng đường trong máu, trong khi rõ ràng glucozo làm tăng đường huyết, các nhà nghiên cứu kết luận rằng cao hồng sâm đông trùng hạ thảo vừa điều hòa đường huyết vừa cung cấp sức chịu đựng tinh thần cần thiết để tham gia vào các quá trình nhận thức kéo dài.

Và trong một nghiên cứu khác, cao hồng sâm đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn hóa, 400mg / ngày trong 8 ngày, cải thiện cảm giác bình tĩnh ở những người trưởng thành trẻ khỏe mạnh, so với những người dùng giả dược. Trong cả ngày đầu tiên và ngày thứ 8, các đối tượng được bổ sung cũng thực hiện tốt hơn các phép tính nhẩm.

Mua cao hồng sâm đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Sự mệt mỏi, cả về tinh thần và thể chất, có thể bắt nguồn từ mức độ không đủ của các phân tử ATP nhỏ như pin, trong đó chúng ta dự trữ năng lượng mà cơ thể chúng ta thu được từ thực phẩm, chủ yếu là chất béo và đường.

Bằng cách khôi phục mức ATP, theo nghĩa đen, chúng ta “sạc lại pin”, giảm mệt mỏi và phục hồi mức năng lượng trẻ trung hơn. Đông trùng hạ thảo và hồng sâm hoạt động theo phương thức bổ sung để tăng mức ATP và tích trữ năng lượng dự trữ trong cơ thể chúng ta.

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người trên thế giới đang có pin dường như cạn kiệt kinh niên, người có thể sử dụng một loại thuốc tăng lực an toàn, không gây nghiện và đã được chứng minh về mặt sinh học, đừng chuyển sang nước tăng lực có chứa caffeine hoặc thuốc kê đơn, hãy uống đầy tác dụng phụ độc hại.

Mua cao hồng sâm đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?
Mua cao hồng sâm đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Thay vào đó, hãy chọn sự kết hợp phục hồi năng lượng tự nhiên của đông trùng hạ thảo và hồng sâm lên men để tối ưu hóa quá trình sản sinh năng lượng và tái tạo sinh lực cho cả cơ thể và tinh thần. Vậy câu hỏi đặt ra là chọn mua cao hồng sâm đông trùng hạ thảo ở đâu?

Để giúp các bạn không còn phải loay hoay giữa việc lựa chọn sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo nào tốt, mua ở đâu được hàng chính hãng giá rẻ, Vione Korea sẽ là địa chỉ kinh doanh giải quyết mọi khó khăn bạn đang mắc phải.

Vione Korea, với tư cách là đối tác chính thức của nhà máy nhân sâm lớn nhất thế giới Gangwon, cam kết mang đến cho khách hàng những bộ sản phẩm cao hồng sâm đông trùng hạ thảo nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc, hay cao hồng sâm đông trùng hạ thảo Thiên Phúc của Việt Nam cao cấp nhất với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Hãy liên hệ cho Vione Korea chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon