Đông trùng hạ thảo có những loại nào? Loại nào tốt nhất ?

Đông trùng hạ thảo là một vị tiên dược quý hiếm được con người sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Cho đến nay, chưa có một loại thảo dược nào có thể thay thế được. Vì vậy mà càng ngày, con người càng ra sức tìm kiếm và coi nó như bảo vật cứu cánh cho sức khỏe. Trong hàng ngàn câu hỏi thắc mắc về loại dược phẩm đắt đỏ này thì thắc mắc đông trùng hạ thảo có mấy loại rất hay thấy.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con
Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là một loài thảo dược không những quý hiếm và còn vô cùng đặc biệt bởi sự kết hợp hình dáng của động vật và thực vật trên cùng một cơ thể sống. 

Nói rõ hơn, đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis.

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo nguyên con
Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo nguyên con

Vào mùa đông, loài bướm Thitarodes bắt đầu đẻ trứng, những quả trứng nở thành các ấu trùng sâu non. Các chú sâu non vùi mình vào những vùng đất tơi xốp để bắt đầu quá trình ngủ đông.

Dưới lớp đất, ấu trùng ăn phải bào tử nấm hoặc nhiễm nấm qua các lỗ thở, lập tức nấm sẽ sinh sôi mạnh mẽ, bắt đầu xâm chiếm các mô tế bào và ăn hết toàn bộ chất dinh dưỡng bên trong cơ thể ấu trùng dẫn đến sâu non chết dần.

Khi mùa hè tới, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân sâu và chồi mình khỏi mặt đất, phát triển thành hình dạng một cây nấm và lại bắt đầu chu trình phát tán các bào tử nấm để chuẩn bị cho cuộc đi săn ấu trùng vào mùa đông tới.

Tên gọi đông trùng hạ thảo phản ánh đúng nghĩa đen của loài thảo dược này. Đông trùng có nghĩa là những con sâu sống vào mùa đông, còn Hạ thảo là loài cây cỏ sinh sôi vào mùa hè. Đó là sự biến chuyển kỳ diệu (không giống loài nào) từ hình thái động vật sang thực vật của loài nấm dược liệu này.

>> Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tại VioneKorea:

Trùng thảo tự nhiên phát triển vào mùa hạ
Trùng thảo tự nhiên phát triển vào mùa hạ

Có mấy loại đông trùng hạ thảo?

Việc phân loại đông trùng hạ thảo thường dựa theo các tiêu chí: Nguồn gốc, trạng thái và chế phẩm.

Phân loại đông trùng theo nguồn gốc:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đây là loại đông trùng hạ thảo quý và hiếm có nhất thế giới, có giá trị dinh dưỡng và sinh học được giới nghiên cứu đánh giá là cao nhất, chỉ xuất hiện chủ yếu ở các vùng núi cao trên 4000m (so với mặt nước biển), khí hậu trong lành như vùng Thanh Hải (Tây Tạng) hay vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc). Loại dược thảo này có giá thành rất đắt đỏ vì nguồn hàng cực kỳ khan hiếm, chỉ xuất hiện 1 lần trong năm (mùa hạ), quá trình thu hoạch cũng rất khó khăn. Giá đông trùng hạ thảo loài Cordyceps Sinensis trong tự nhiên vào khoảng 1 đến 2 tỷ đồng/kg

Kinh nghiệm hay khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên trên cao nguyên Tây Tạng - Trung Quốc
Đông trùng hạ thảo tự nhiên trên cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo nhân tạo:

Do số lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên là rất ít nên không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng mạnh của người tiêu dùng khắp thế giới. Vì vậy, đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và nuôi trồng ở nhiều các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam. Cho đến hiện tại đã nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo dựa trên cơ thể ấu trùng (sâu, nhộng) hoặc trên cơ chất từ đậu xanh, gạo lứt (đế sinh khối)….

Những thông tin hữu ích khi mua Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là loại đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và nuôi trồng theo phương pháp một nửa tự nhiên và một nửa nhân tạo. Đây hiện là phương pháp nuôi trồng trùng thảo hiện đại và tiên tiến nhất thế giới, là bước phát triển đột phá của công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì?
Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì?

Thay vì việc nuôi nấm trùng thảo hoàn toàn ở môi trường thí nghiệm, trùng thảo bán tự nhiên được phát triển trong những điều kiện tự nhiên của môi trường dưới những tán cây rừng quanh các khu vực rừng núi.

Đông trùng hạ thảo sử dụng chủng nấm tốt nhất , được kiểm định và đánh giá chất lượng an toàn.

Đặc biệt, thành phần cấu tạo nên cơ chất nuôi cấy Đông trùng hạ thảo như nhộng tằm, đại mạch… được tuyển chọn chặt chẽ đầu vào.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng theo hai giai đoạn, phòng thí nghiệm (7 ngày) và môi trường tự nhiên tại các miền núi cao  (35 – 45 ngày). Trong khu phòng thí nghiệm là các căn phòng thu nhỏ với các máy móc căn chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tự động tân tiến. Một số vùng trồng bên ngoài môi trường được đầu tư hệ thống lưới hiện đại nhằm phòng chống các yếu tố gây hại như côn trùng, sâu bệnh và sương muối ảnh hưởng không tốt tới quá trình sinh trưởng và phát triển của loài dược liệu này.

Khi đó, nấm trùng thảo bán tự nhiên sẽ được hoàn toàn tự do sinh trưởng và phát triển dưới những tác động tự nhiên như: đất, nước, không khí, ánh sáng mặt trời. Còn con người chỉ kiểm soát thảo dược này về các yếu tố gây hại như sâu bệnh.

Cuối cùng, thành phẩm thảo dược đông trùng hạ thảo được nuôi trồng bán tự nhiên sẽ có hàm lượng dược chất quý cao nhất và đem lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe người dùng không thua kém gì nhiều đông trùng tự nhiên.

Phân loại đông trùng theo trạng thái:

Trạng thái là một đặc điểm để phân loại đông trùng. Ở mỗi trạng thái, đông trùng hạ thảo  sẽ giữ hàm lượng dưỡng chất ở mức các mức độ khác nhau.

Đông trùng hạ thảo tươi:

Đông trùng hạ thảo tươi là loại đông trùng hạ thảo vẫn giữ được sự tươi nguyên của dược phẩm sau khi thu hái. Loại đông trùng hạ thảo tươi có hương vị thơm ngon, ngậy và dễ dàng dùng trực tiếp hơn.

đông trùng hạ thảo tươi có mấy loại
đông trùng hạ thảo tươi có mấy loại

Đông trùng hạ thảo tươi xuất hiện trên thị trường hiện nay chủ yếu là đông trùng hạ thảo nhân tạo do con người nuôi trồng trong phòng thí nghiệm; hoặc đông trùng hạ thảo bán nhân tạo. 

Đông trùng hạ thảo tươi là loại  rất khó bảo quản. Thậm chí, nếu bảo quản không đúng cách còn gây ngộ độc cho người dùng. 

Người ta thường sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu hoặc mật ong. Rượu đông trùng hạ thảo rất được đàn ông ưa chuộng để tăng cường sinh lí còn  phụ nữ lại khá phù hợp với mật ong đông trùng vì những lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp mà nó mang lại.

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô là loại trùng thảo được bán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cách sấy khô này của đông trùng hạ thảo được đánh giá là tối ưu về giá trị dưỡng chất và tiết kiệm kinh tế nhất cho người dùng.

đông trùng hạ thảo khô có mấy loại
đông trùng hạ thảo khô có mấy loại

Ở dạng khô sẽ làm cho đông trùng hạ thảo bảo quản được bảo quản trong thời gian lâu hơn. Nó được làm khô  theo 2 cách là sấy đối lưu ở nhiệt độ dưới 40 độ, hoặc sấy lạnh ở -70 độ. (trong đó phương pháp sấy lạnh với nhiều ưu điểm đang được sử dụng ngày càng nhiều).

Phân loại đông trùng theo dạng chế phẩm (bào chế)

Do đối tượng và nhu cầu của người tiêu dùng vô cùng đa dạng nên người ta đã bào chế đông trùng hạ thảo thành nhiều dạng khác nhau để dễ tiếp cận với số đông người dùng. Ở đây, xin được chỉ ra 4 dạng chế phẩm phổ biến từ đông trùng.

Bào chế đông trùng hạ thảo dạng nước uống (tinh chất):

Đông trùng hạ thảo dạng tinh chất tại Vione Korea
Đông trùng hạ thảo dạng tinh chất tại Vione Korea

Dạng bào chế dạng nước uống chủ yếu là hàng nhập ở nước ngoài. Đây là tinh chất của đông trùng hạ thảo được chiết xuất theo dạng nước cho dễ uống.

Nước đông trùng hạ thảo thường được đóng theo dạng ống, chai, gói, đựng trong hộp sang trọng… Vì vậy rất tiện dụng cho việc sử dụng trực tiếp hoặc làm quà biếu tặng người thân yêu trong những dịp đặc biệt.

Đông trùng hạ thảo bào chế ở dạng viên:

Đông trùng hạ thảo dạng viên cao cấp tại Vione Korea
Đông trùng hạ thảo dạng viên cao cấp tại Vione Korea

Đông trùng hạ thảo dạng viên cũng là một dòng sản phẩm tiện ích được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Dạng bào chế này thường có hai kiểu:

  • Viên nang: với phần vỏ là nhựa làm từ thực vật, ở trong chứa thành đông trùng hạ thảo và thành phần thảo dược khác.
  • Viên nén: là tổng hợp các thảo dược quý như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nhân sâm… và được nén lại thành viên uống rất tiện dụng.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên thường được sản xuất tại các nước có khoa học công nghệ phát triển mạnh như Mỹ, Hà Quốc, Nhật Bản,… với chất lượng rất tốt. Vì vậy, nó thường được sử dụng làm quà tặng bởi sự trang nhã và giá trị dưỡng chất mang lại.

Đông Trùng hạ thảo dạng túi lọc

Trùng thảo ở dạng này  còn được gọi tên là trà đông trùng hạ thảo. Thành phần của sản phẩm này tùy cơ sở chế biến mà có thể hoàn toàn là vị đông trùng hạ thảo hoặc cũng có thể kết hợp thêm một số vị thảo mộc khác cho dễ uống  như: lạc tiên, trà nhài hay linh chi đỏ, nhân sâm…Trà túi lọc đông trùng hạ thảo là loại rất thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày để duy trì sức khỏe, giữ thần thái và khí sắc tốt.

Việc chế biến ở dạng túi lọc khiến bạn không mất nhiều thời gian để pha hãm trà. Đông trùng hạ thảo dạng túi lọc có thể sử dụng thay cho các loại trà bình thường.

Túi lọc đông trùng hạ thảo thường dùng để pha trà
Túi lọc đông trùng hạ thảo thường dùng để pha trà

Trùng thảo được bào chế dạng bột mịn

Đông trùng hạ thảo còn được xảy nhỏ và tán thành bột mịn là một dạng bào chế rất thông dụng hiện nay. Với dạng bào chế này, đông trùng hạ thảo được ứng dụng tiện lợi vào đa lĩnh vực đời sống  như:

  • Pha nước uống trực tiếp
  • Thêm vào món ăn như: cháo, canh, nước hầm…
  • Làm mặt nạ dưỡng da hồng hào cho phụ nữ
Đông trùng hạ thảo dạng bột
Đông trùng hạ thảo dạng bột

Công dụng của đông trùng hạ thảo:

Được biết tới là một thần dược hàng đầu trong Đông y, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc mang tới muôn vàn lợi ích cho người sử dụng. Theo nghiên cứu YHCT của Trung Hoa, đông trùng có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ và nâng cao thể trạng, giúp cải lão hoàn đồng. Đồng thời, dược liệu quý hiếm này có công dụng ích can bổ phế, tư âm tráng dương, ngoài ra còn chữa được vô số căn bệnh khác. 

Công dụng của đông trùng hạ thảo
Công dụng của đông trùng hạ thảo

– Tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, có vai trò đáng kể điều trị Covid-19 và cải thiện triệu chứng có thể gặp phải thời kì hậu COVID-19

Hội chứng hậu Covid đang được thống kê với con số cực kì lớn trên toàn thế giới sau khi những người này đã được công bố chữa khỏi bệnh, điều này tiềm ẩn nhiều hệ lụy kinh hoàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống, gây áp lực khó tháo gỡ với ngành y tế.

Đông trùng hạ thảo đẩy lùi hậu covid 19
Đông trùng hạ thảo đẩy lùi hậu covid 19

Trong tình thế đó, Đông trùng hạ thảo hiện đang được các nhà nghiên cứu đánh giá là một giải pháp giúp phục hồi và cải thiện triệu chứng hậu Covid vô cùng tích cực. 

Bên cạnh điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng một ít đông trùng hạ thảo để thúc đẩy quá trình hồi phục, khắc phục các triệu chứng hậu Covid gây ra.

– Tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể

Với thành phần dinh dưỡng cực kỳ phong phú và đa dạng các loại axit amin, vitamin và khoáng chất, dược liệu giúp điều hòa lại nội tiết tố trong cơ thể, từ đó giúp tăng tuần hoàn máu, loại bỏ nhanh chóng các chất độc hại gây mệt mỏi cho cơ thể. Ngoài ra với hàm lượng dưỡng chất cao, đông trùng còn là dược liệu quý giúp bồi bổ sức khỏe cho những người vừa mới ốm dậy, người vừa thực hiện phẫu thuật.

Sử dụng trùng thảo thường xuyên giúp tăng cường thể lực
Sử dụng trùng thảo thường xuyên giúp tăng cường thể lực

– Đông trùng giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt

Đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp tăng ham muốn tình dục cho nam giới, giải quyết các vấn đề sinh lý yếu cả ở cả nam và nữ. Không chỉ vậy, chúng còn có thể làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng nam, điều hòa kinh nguyệt, chữa lạnh tử cung ở nữ. Đây là những nhân tố gây bệnh vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy mà cả Đông y và Tây y đều tận dụng đông trùng như một thần dược cứu cánh cho các cặp vợ chồng mong muốn được thực hiện thiên chức làm cha mẹ.

Đông trùng hạ thảo gia tăng chất lượng cuộc “yêu”
Đông trùng hạ thảo gia tăng chất lượng cuộc “yêu”

– Chống lão hóa da

Đông trùng hạ thảo nguyên con có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, có tác dụng loại trừ các chất độc hại gây bất lợi trong cơ thể ra ngoài. Từ đó kích thích tăng sản sinh collagen, cải thiện sức khỏe da, giúp làn da luôn hồng hào, chống lão hóa da cực kì hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo là thần dược chống lão hóa da của phụ nữ
Đông trùng hạ thảo là thần dược chống lão hóa da của phụ nữ

– Tốt cho hệ tim mạch

Đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể về mức ổn định, loại trừ các cholesterol xấu. Từ đó, có thể phòng tránh đáng kể các bệnh liên quan đến mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, rối loạn tiền đình, thiếu máu lên não.….

Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim
Đông trùng hạ thảo ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim

– Phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và các bệnh nan y khác.

Căn bệnh ung thư được coi là kẻ thù số 1 trong thế kỷ này bởi sự gia tăng chóng mặt dẫn đến cái chết đau đớn cho hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. 

Tuy nhiên, những nghiên cứu đều chỉ ra rằng, trùng thảo nguyên con có khả năng tuyệt vời trong phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các dưỡng chất của trùng thảo khi đi vào cơ thể có thể ngăn chặn những tế bào ung thư di căn đến các cơ quan khác. Đồng thời dưỡng chất trong trùng thảo tạo ra một hàng rào bảo vệ chắc chắn chống lại sự xâm nhập của mọi loại vi khuẩn, virus gây bệnh và gây nên các khối u ác tính cho con người.

Đông trùng hạ thảo ngăn chặn tốt các tế bào ung thư phát triển
Đông trùng hạ thảo ngăn chặn tốt các tế bào ung thư phát triển

>> Một số sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất?

Có nhiều ý kiến thắc mắc về việc sử dụng  đông trùng hạ thảo hàn quốc loại nào tốt. Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là một đất nước có nền khoa học phát triển, đặc biệt nó cũng là thiên đường của các loại dược liệu và mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên mang lại giá trị cao cho sức khỏe và sắc đẹp được cả thế giới tin dùng.

Các loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng và chế biến tại Hàn Quốc luôn cho chất lượng thượng đỉnh mà hiếm nơi nào bì được. Đặc biệt, tại đây còn nhập khẩu đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng – Trung Quốc, là loại quý hiếm và đắt đỏ nhất. 

Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho mình các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc mà hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Giá đông trùng hạ thảo là bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng vì đây là một sản phẩm có giá thành không hề rẻ.

Có thể nói, có rất nhiều yếu tố để hình thành và xác định giá đông trùng hạ thảo. Dưới đây, Vione Korea xin tổng hợp một số thông tin về giá của đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay như sau:

– Giá Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng nguyên con: Có thể nói, đây là loại trùng thảo đắt nhất thế giới với giá trong khoảng từ 1 – 2 tỷ VNĐ/ kg. Loại này rất hiếm có với sản lượng chỉ khoảng 60 đến 70 kg trong một năm thu hoạch

– Giá Trùng thảo nuôi trồng nhân tạo: Mỗi cơ sở phân phối sẽ có sự điều chỉnh về giá do sự đầu tư và kỹ thuật ban đầu , mức giá giao động trong khoảng từ 600.000 – 8.000.000/ 150gr, còn tùy thuộc vào dạng bào chế của sản phẩm.

– Trùng thảo dạng viên nang hoặc viên nén đóng hộp: Loại được đóng thành từng vỉ thuốc đặt trong hộp sẽ có giá giao động từ 650.000 – 1.800.000 VNĐ/ hộp/ 30 viên nang.

– Đông trùng hạ thảo dạng nước: Giá trùng thảo dạng nước tinh chất  giao động trong khoảng từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ/ hộp/ 30 gói nước.

– Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy: Khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/hộp/ 100gr.

– Trùng thảo nguyên con sấy khô: Khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/150gr.

– Trùng thảo dạng bột: Khoảng 2.000.000 – 3.000.000VNĐ/150gr.

– Rượu đông trùng hạ thảo: Khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ/ 5 lít.

Nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Như vậy, sau bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được có mấy loại đông trùng hạ thảo, công dụng và giá thành từng loại. Có thể nói, đông trùng hạ thảo là một báu vật từ thiên nhiên, là loại dược phẩm bổ nhất trên đời mang lại giá trị to lớn đối với sức khỏe.

Nếu các bạn muốn mua đông trùng hạ thảo chất lượng, hãy tìm tới địa chỉ của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung ứng dược phẩm, Vione Korea là địa chỉ tin cậy bán đông trùng hạ thảo được hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới biết đến. Phương châm bán hàng của chúng tôi là luôn đặt sức khỏe khách hàng lên vị trí cao nhất. Chúng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới được sử dụng những sản phẩm quý và an toàn từ thiên nhiên

Vì vậy, Chúng tôi cam kết phân phối sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con Hàn Quốc chính hãng 100%. Sản phẩm được chọn lựa kỹ càng và được thực hiện bởi dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới. Vì vậy, khách hàng của công ty hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con tại Vione Korea
Sản phẩm đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con tại Vione Korea

Các bạn có thể tham khảo các loại đông trùng hạ thảo hàn quốc chất lượng tại công ty chúng tôi hoặc mua sản phẩm trực tiếp tại:

Địa chỉ: Số 14, Ngõ 176 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân,Thành phố Hà Nội

Hotline: (+84) 988.500.997

Website: https://vionekorea.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon