Đông Trùng Hạ Thảo

Hiển thị tất cả 14 kết quả

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bày bán các sản phẩm đông trùng hạ thảo. Do đó người mua khó mà phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo chất lượng, đâu là đông trùng hạ thảo giá thành phải chăng. Bài viết này của Vione sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Đông trùng hạ thảo tươi trong tự nhiên 
Đông trùng hạ thảo tươi trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố?

Đông trùng hạ thảo khi khai thác được sẽ mang những hình dạng khác nhau, do môi trường sống trong tự nhiên hình thành những đặc điểm đó. Tùy vào hình dạng, kích thước, màu sắc mà đông trùng hạ thảo được phân ra thành nhiều loại với các mức giá bán đông trùng hạ thảo tươi khác nhau.

Đông trùng hạ thảo nguyên con nguồn gốc Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là loài động thực vật duy nhất được phát hiện ở vùng núi cao 4000-7000m so với mực nước biển. Chúng sinh sống ở nơi có địa hình hiểm trở, do vậy việc khai thác trở nên khó khăn càng làm giá nấm đông trùng hạ thảo trở nên đắt đỏ.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tại VioneKorea:

Một số đặc điểm giúp nhận biến đông trùng hạ thảo Tây Tạng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái trên thị trường:

 • Kích thước dài ngắn không đồng đều với nhau.
 • Thân có màu vàng nhẹ đến nâu sẫm. Phần đầu có màu đậm hơn so với thân thân, phần nấm có màu nâu sẫm và đen dần về phía đuôi
 • Mắt màu nâu cánh gián, khi nhìn kỹ sẽ thấy có ánh hồng. Nếu bị phần gốc che đi, có thể cạo nhẹ phần mắt sẽ lộ ra.
 • Có 4 đôi chân giữa nhìn rất rõ; gần đuôi có 1 đôi chân và gần đầu có 3 đôi chân bị thoái hóa nhìn không rõ.
 • Thân trùng khi bẻ đôi sẽ thấy đường vân chữ V rõ nét.
 • Khi nếm trùng thảo có vị tanh nhẹ. Đem hơ trên lửa sẽ có mùi thơm như côn trùng bị nướng.
 • Phân loại: Đông trùng từ Tây Tạng cũng giống như đông trùng hạ thảo Việt Nam là có 2 dạng chính: nấm đông trùng tươi và nấm đông trùng khô. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là sản phẩm quý hiếm. Theo thống kê, hàng năm chỉ khai thác được khoảng 70kg đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo khai thác rất khó khăn, điều kiện sống khắc nghiệt do vậy giá của đông trùng hạ thảo tươi có cao cũng là điều dễ hiểu.

Người dân khai thác đông trùng hạ thảo
Người dân khai thác đông trùng hạ thảo

Do sản lượng ít ỏi mà giá trị dinh dưỡng cao, đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến như là thần dược của sức khỏe. Các nhà khoa học trong nhiều năm trở lại đây để tích cực nghiên cứu loài dược liệu này để có thể nhân tạo nên loại tương tự.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có 17 loại axit amin có lợi cho sức khỏe và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cùng với điều kiện sống khắc nghiệt mà đông trùng hạ thảo lại càng trở nên quý hiếm và có giá trị cao, cách chế biến đông trùng hạ thảo cũng phải rất khắt khe để giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất bên trong.

Một số sản phẩm được chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng 

Qua quá trình nghiên cứu và tái tạo giống, các nhà khoa học đã thành công trong lĩnh vực đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam đã và đang là các nước nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng sống ở dạng nấm đông trùng hạ thảo, giá nấm đông trùng hạ thảo tươi sẽ rẻ hơn so với giá nấm đông trùng hạ thảo nguyên chất. Tuy nhiên lượng dưỡng chất mà đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng là rất lớn.

Mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo
Mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo rất nghiêm ngặt, để đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo là đạt yêu cầu, đông trùng hạ thảo sinh khối tươi sẽ được chăm sóc theo quy trình chuẩn để có thể thay thế đông trùng tự nhiên một cách tốt và sát sao nhất. 

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu phụ thuộc vào nguồn gốc dược liệu

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc dược liệu cấu thành sản phẩm. Tây Tạng là vùng đất khai sinh ra đông trùng hạ thảo, loại dược liệu quý giá này mang nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khỏe con người và cũng mang lại cho người dân khu vực này một nguồn thu nhập đáng kể.

Trong khi đó, nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngày càng tăng cao khiến cho lượng đông trùng khai thác được không thể đáp ứng được lượng tiêu thụ. Từ đó mà nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường.

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm đang bán chạy tại VioneKorea nhé:

Chủng loại và thể trạng ban đầu của trùng thảo

Đông trùng hạ thảo có chủng loại rất đa dạng, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá cả và chất lượng của trùng thảo. Nấm đông trùng hạ thảo tươi được chế biến thành nhiều thể trạng khác nhau, thường gồm những loại như sau: 

 • Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy khối chất tổng hợp hay còn gọi là đông trùng hạ thảo sinh khối tươi
 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con 
 • Đông trùng hạ thảo tươi sấy khô nguyên con
 • Trùng thảo được chế biến thành dạng nước
 • Đông trùng hạ thảo dạng bột
 • Đông trùng hạ thảo dạng túi lọc pha trà 
Hình dạng đông trùng hạ thảo tươi
Hình dạng đông trùng hạ thảo tươi

Tùy vào dạng chế phẩm mà giá nấm đông trùng hạ thảo tươi là khác nhau. Sở dĩ đông trùng hạ thảo tươi được chế biến thành nhiều dạng với mục đích phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như cải thiện giá thành sản phẩm.

Mỗi loại đông trùng hạ thảo khi được chế biến ra sẽ mang một mục đích khác nhau, chủ yếu là giúp người dùng dễ sử dụng đối với tình trạng bệnh của mình. Bên cạnh đó, các dạng chế phẩm của đông trùng hạ thảo cũng là một giải pháp về giá cả cho nhiều khách hàng.

Kinh nghiệm hay khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trùng thảo

Một trong những yếu tố quan trọng khiến đông trùng hạ thảo được mệnh danh là thần dược chính là do các thành phần cấu thành loài động thực vật này. Xuất xứ từ vùng cao nguyên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo có chứa:

 • 17 loại axit amin có lợi cho sức khỏe con người
 • Một lượng lipid lớn giúp duy trì sức khỏe cho cơ thể
 • Chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như K, Na giúp thúc đẩy quá trình hoạt hóa và trao đổi chất
 • Thành phần có chứa D-mannitol có chức năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ bài tiết và phù não
 • Chứa nhiều vitamin có lợi như: A, C, E, K, B12,…

Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm. Đông trùng hạ thảo tươi mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích tích cực về sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đông trùng hạ thảo tươi Hàn Quốc chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng, do vậy việc bảo quản cũng là một vấn đề khó khăn. Nếu không bảo quản cẩn thận, đông trùng hạ thảo tươi bị mốc là chuyện có thể xảy ra, do vậy người dùng cần lưu ý khi sử dụng. 

Những thông tin hữu ích khi mua Đông Trùng Hạ Thảo

Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo nguyên con

Do những tác dụng thần kỳ mà đông trùng hạ thảo mang lại, hiện nay đã và đang có nhiều khách hàng liên tục tìm kiếm đông trùng hạ thảo chất lượng trên thị trường để cải thiện sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó là những vấn đề như đông trùng hạ thảo tươi giá bao nhiêu, đông trùng hạ thảo tươi cách dùng,…

Nấm đông trùng hạ thảo tươi được bán nhiều trên thị trường
Nấm đông trùng hạ thảo tươi được bán nhiều trên thị trường

Lượng mua đông trùng hạ thảo ngày càng tăng cao, số lượng hàng năm bán ra thị trường thì ít ỏi, do đó đông trùng hạ thảo giả ngày càng dễ được bán trên thị trường. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng sẽ có nguy cơ gây tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo tươi giá từ vài triệu đến đồng cho 10 con. Đây là mức giá phổ biến nhất, tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào kích thước con trùng, chất lượng và màu sắc. Những yếu tố trên góp phần ảnh hưởng đến giá cả của đông trùng.

Đông trùng hạ thảo tươi có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, trước khi chế biến, bạn cần tìm hiểu cách rửa đông trùng hạ thảo tươi sao cho không làm mất đi dưỡng chất có trong thân trùng. 

Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi rất đa dạng, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo, pha trà đông trùng, nấu canh hay có thể ăn trực tiếp để đảm bảo dưỡng chất. 

Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu để đảm bảo 100% giá thành và chất lượng tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối và bán các sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. Tuy nhiên, để lựa chọn được nơi mua hàng uy tín còn là vấn đề nan giải của nhiều khách hàng. 

=> Nếu bạn đang không biết nên chọn quà tặng gì cho người thân, cho sếp, cho người yêu mình vào các dịp lễ thì hãy xem ngay những sản phẩm Hot DealsHàng Mới Về tại VioneKorea nhé

Đông trùng hạ thảo tươi tại Vione
Đông trùng hạ thảo tươi tại Vione

Trong bối cảnh đó, Vione Korea chúng tôi là một nơi phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi chính hãng. Các sản phẩm tại  Vione luôn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, nhập khẩu từ Hàn Quốc và an toàn tuyệt đối.

Khách hàng đến với Vione sẽ được trải nghiệm mua hàng tốt nhất do chính sách phục vụ bên chúng tôi. Đã và đang có nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn Vione làm nơi mua hàng tin cậy.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 0988500997 hoặc website: vionekorea

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon