Tác dụng của cao hồng sâm 365 có thần thánh như lời đồn?

Các chế phẩm từ nhân sâm như hồng sâm, hắc sâm đã được sử dụng ở Châu Á, Bắc Mỹ cũng như khắp nơi trên thế giới trong nhiều thế kỷ. Nhiều người sử dụng nó để cải thiện khả năng tư duy, tập trung, trí nhớ và sức bền thể chất.

Loại thảo mộc nổi tiếng này được biết đến với tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, giúp nam giới bị rối loạn cương dương và rất nhiều bệnh lý khác nữa. Trong bài viết này, hãy cùng Vione Korea tìm hiểu tác dụng của cao hồng sâm 365 là gì nhé!

Nhân sâm – cao hồng sâm 365 là gì?

Nhân sâm ban đầu được sử dụng như một loại thuốc thảo dược ở Trung Quốc cổ đại. Thậm chí có những ghi chép về việc chúng đã có niên đại khoảng 100 sau Công nguyên. Ngày nay, các chế phẩm nhân sâm, hồng sâm hay hắc sâm được bán trên thị trường ở rất nhiều quốc gia và doanh thu vượt quá 2 tỷ đô la, trong đó một nửa đến từ Hàn Quốc.

Tên “nhân sâm” được dùng để chỉ cả nhân sâm Hoa Kỳ (Panax quinquefolius) và nhân sâm châu Á hoặc nhân sâm Triều Tiên  (Panax ginseng). Cây nhân sâm thực sự chỉ thuộc chi Panax, vì vậy các loài khác, chẳng hạn như nhân sâm Siberia và nhân sâm thái tử, có các chức năng khác biệt rõ ràng. Trong đó, sản phẩm cao hồng sâm 365 chúng ta đang muốn nhắc đến ở đây thuộc dòng nhân sâm châu Á.

Các hợp chất độc đáo và có lợi của các loại nhân sâm được gọi là ginsenosides, và chúng hiện đang được nghiên cứu lâm sàng để điều tra tiềm năng sử dụng trong y tế. Cả nhân sâm châu Á và châu Mỹ đều chứa ginsenosides, nhưng chúng bao gồm các loại khác nhau với hàm lượng khác nhau.

Nhân sâm - cao hồng sâm 365 là gì?
Nhân sâm – cao hồng sâm 365 là gì?

Vậy với những chất dinh dưỡng đặc biệt này, liệu cao hồng sâm 365 tác dụng thế nào lên sức khỏe con người. Hãy tiếp tục đến với phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu về tác dụng cao hồng sâm 365 cùng Vione Korea nhé!

Cao hồng sâm 365 có tác dụng gì và hiệu quả cho đối tượng nào?

Cao hồng sâm 365 có chứa các thành phần dược lý khác nhau, bao gồm một loạt saponin triterpenoid tứ vòng (ginsenosides), polyacetylenes, hợp chất polyphenol và polysaccharide có tính axit. Do sự hiện diện của các hợp chất thực vật này, nó có những lợi ích sau:

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong vấn đề cải thiện tâm lý

Một nghiên cứu về tác dụng của cao hồng sâm 365 có đối chứng được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Hiệu suất Não bộ ở Vương quốc Anh đã được thực hiện bằng cách sử dụng ba đợt điều trị bằng nhân sâm và giả dược cho 30 tình nguyện viên.

Nghiên cứu về tác dụng của cao hồng sâm 365 được thực hiện để thu thập dữ liệu về khả năng cải thiện tâm trạng và chức năng tâm thần của hồng sâm. Kết quả cho thấy 200 miligam hồng sâm trong 8 ngày làm chậm quá trình giảm tâm trạng nhưng cũng làm chậm phản ứng tính nhẩm của những người tham gia. Liều 400 miligam cải thiện sự bình tĩnh và tính nhẩm trong thời gian điều trị tám ngày.

Cao hồng sâm 365 có tác dụng gì và hiệu quả cho đối tượng nào?
Cao hồng sâm 365 có tác dụng gì và hiệu quả cho đối tượng nào?

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Phòng Dược lý thuộc Viện Nghiên cứu Thuốc Trung ương đã thử nghiệm tác dụng của cao hồng sâm 365 trên chuột bị căng thẳng mãn tính và phát hiện ra rằng nó “có đặc tính chống căng thẳng đáng kể và có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn do căng thẳng gây ra”.

Liều 100 miligam của hồng sâm làm giảm chỉ số loét, trọng lượng tuyến thượng thận và mức đường huyết. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thuốc mạnh mẽ cho căng thẳng mãn tính và một cách tuyệt vời để đối phó với chứng loét và mệt mỏi tuyến thượng thận.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc cải thiện chức năng não

Hồng sâm kích thích các tế bào não và cải thiện khả năng tập trung và các hoạt động nhận thức. Bằng chứng cho thấy rằng dùng cao hồng sâm hàng ngày trong 12 tuần có thể cải thiện hiệu suất tinh thần ở những người bị bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu được thực hiện lâm sàng ở Hàn Quốc đã điều tra tác dụng của cao hồng sâm 365 đối với hoạt động nhận thức của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Sau khi điều trị bằng hồng sâm, những người tham gia đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt.

Điều này cho thấy hồng sâm có thể có tác dụng cải thiện các triệu chứng của bệnh Alzheimer và hỗ trợ sức khỏe nhận thức. Ngoài ra, nghiên cứu liên quan đến trẻ em từ 6 đến 12 tuổi có các triệu chứng ADHD cho thấy việc sử dụng kết hợp các chất bổ sung omega-3 và nhân sâm đỏ Hàn Quốc đã cải thiện các triệu chứng ADHD và chức năng nhận thức ở trẻ em, bao gồm cả sự chú ý, trí nhớ và chức năng điều hành.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc cải thiện chức năng não
Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc cải thiện chức năng não

Tác dụng của cao hồng sâm 365 với đặc tính chống viêm

Một nghiên cứu thú vị được thực hiện ở Hàn Quốc đã đo lường Tác dụng của cao hồng sâm 365 đối với trẻ em sau khi hóa trị hoặc cấy ghép tế bào gốc đối với bệnh ung thư giai đoạn muộn. Nghiên cứu bao gồm 19 bệnh nhân được sử dụng 60mg hồng sâm Hàn Quốc mỗi ngày trong một năm.

Các mẫu máu được thu thập 6 tháng một lần, và kết quả của việc điều trị, các cytokine, hoặc các protein nhỏ có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến não và điều chỉnh sự phát triển của tế bào, giảm nhanh chóng. Đó là một sự khác biệt đáng kể so với nhóm đối chứng.

Nghiên cứu này cho thấy rằng hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng ổn định các cytokine gây viêm ở trẻ em bị ung thư sau khi hóa trị.

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Y học Trung Quốc Hoa Kỳ được thực hiện trên chuột cũng đo lường tác động của nhân sâm đỏ Hàn Quốc đối với các cytokine gây viêm. Sau khi cho chuột uống 100 mg chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc trong bảy ngày, nó đã được chứng minh là làm giảm đáng kể mức độ viêm và cải thiện tổn thương vốn đã gây ra cho não.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm cân

Một tác dụng của cao hồng sâm 365 đáng ngạc nhiên và ít ai biết là khả năng hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Nó cũng tăng cường sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn.

>> Những sản phẩm cao hồng sâm 365 Hàn Quốc

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm cân
Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm cân

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Thuốc thảo dược Tang ở Chicago đã đo lường tác dụng chống tiểu đường và chống béo phì của quả nhân sâm Panax ở chuột trưởng thành. Những con chuột được tiêm 150mg chiết xuất từ hồng sâm cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong 12 ngày.

Vào ngày thứ năm, những con chuột dùng chiết xuất có mức đường huyết lúc đói thấp hơn đáng kể. Sau ngày thứ 12, khả năng dung nạp glucose ở chuột tăng lên, và lượng đường huyết tổng thể giảm 53%. Những con chuột này cũng giảm cân, bắt đầu từ 51 gam và kết thúc điều trị ở 45 gam.

Một nghiên cứu tương tự được thực hiện vào năm 2009 cho thấy hồng sâm đóng một vai trò quan trọng trong tác dụng chống béo phì. Điều này cho thấy tầm quan trọng lâm sàng của việc cải thiện kiểm soát béo phì và các hội chứng chuyển hóa liên quan với loại thảo mộc này.

Rối loạn tình dục

Một tác dụng của cao hồng sâm 365 được nhiều người biết đến và chú trọng nhất chính là việc cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục  và rối loạn cương dương ở nam giới. Một đánh giá hệ thống năm 2008 bao gồm 28 nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên đánh giá hiệu quả của hồng sâm trong điều trị rối loạn cương dương.

Trong số 28 nghiên cứu được xem xét, sáu nghiên cứu báo cáo sự cải thiện chức năng cương dương khi sử dụng nhân sâm đỏ so với đối chứng giả dược. Bốn nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của hồng sâm đối với chức năng tình dục bằng bảng câu hỏi so với giả dược và tất cả các thử nghiệm đều báo cáo tác dụng tích cực.

Rối loạn tình dục
Rối loạn tình dục

Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2002 tại Khoa Sinh lý của Trường Y Đại học Nam Illinois chỉ ra rằng các thành phần ginsenoside của nhân sâm tạo điều kiện thuận lợi cho sự cương cứng của dương vật bằng cách trực tiếp gây ra sự giãn mạch và thư giãn của các mô cương dương. Đó là sự giải phóng oxit nitric từ các tế bào nội mô và dây thần kinh quanh mạch ảnh hưởng trực tiếp đến mô cương dương.

Nghiên cứu của trường đại học cũng chỉ ra rằng tác dụng của cao hồng sâm 365 ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương và làm thay đổi đáng kể hoạt động trong não, tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi và bài tiết hormone.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong vấn đề cải thiện chức năng phổi

Điều trị kết hợp hồng sâm đã làm giảm đáng kể vi khuẩn phổi, và các nghiên cứu liên quan đến chuột đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh xơ nang, một bệnh nhiễm trùng phổi phổ biến. Trong một nghiên cứu năm 1997, những con chuột được tiêm nhân sâm, và sau hai tuần, nhóm được điều trị cho thấy khả năng thanh thải vi khuẩn khỏi phổi được cải thiện đáng kể.

Nghiên cứu cũng cho thấy một lợi ích khác của nhân sâm là khả năng điều trị bệnh phổi được gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), được đặc trưng bởi luồng không khí kém mãn tính thường xấu đi theo thời gian.

Giảm lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tác dụng của cao hồng sâm 365 bao gồm cả việc làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, có tác dụng cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường.

Giảm lượng đường trong máu
Giảm lượng đường trong máu

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đơn vị Khoa học Thần kinh Nhận thức Con người ở Vương quốc Anh cho thấy hồng sâm làm giảm lượng đường trong máu một giờ sau khi tiêu thụ glucose, xác nhận rằng loại thần dược này có đặc tính điều hòa lượng đường.

Một trong những khó khăn chính của bệnh tiểu đường loại 2 là cơ thể không đáp ứng đủ với insulin. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng hồng sâm Hàn Quốc cải thiện độ nhạy insulin, giải thích thêm về khả năng của loại thảo mộc này trong việc giúp giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ những người đang chống chọi với bệnh tiểu đường loại 2.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc chống lại bệnh ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồng sâm sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽ vì khả năng ức chế sự phát triển của khối u. Mặc dù cần nghiên cứu thêm về chủ đề này, các báo cáo kết luận rằng những cải thiện trong miễn dịch tế bào liên quan đến tế bào T và tế bào NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên) – cùng với các cơ chế khác như stress oxy hóa, quá trình apoptosis và hình thành mạch – mang lại cho loại thảo mộc này đặc tính chống ung thư.

Các đánh giá khoa học cũng chỉ ra rằng hồng sâm giảm thiểu ung thư thông qua cơ chế chống viêm, chống oxy hóa và apoptotic để ảnh hưởng đến sự biểu hiện gen và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Điều này cho thấy loại thảo mộc này có thể hoạt động như một chất ngăn ngừa ung thư tự nhiên.

Một số nghiên cứu đã tập trung vào tác dụng của cao hồng sâm 365 đối với bệnh ung thư đại trực tràng vì khoảng một trong số 21 người ở Mỹ sẽ bị ung thư đại trực tràng trong suốt cuộc đời của họ. Các nhà nghiên cứu đã điều trị các tế bào ung thư đại trực tràng ở người bằng chiết xuất quả mọng nhân sâm hấp và nhận thấy tác dụng chống tăng sinh là 98% đối với HCT116 và 99% đối với tế bào SW-480.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc chống lại bệnh ung thư
Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc chống lại bệnh ung thư

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch

Một tác dụng của cao hồng sâm 365 khác đã được nghiên cứu kỹ lưỡng là khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, tức là việc hỗ trợ cho cơ thể chống lại các dạng nhiễm trùng và bệnh tật. Rễ, thân và lá đã được sử dụng để duy trì cân bằng nội môi miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại bệnh tật hoặc nhiễm trùng.

Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nhân sâm Hoa Kỳ cải thiện hoạt động của các tế bào có vai trò trong khả năng miễn dịch. Nó điều chỉnh từng loại tế bào miễn dịch, bao gồm đại thực bào, tế bào tiêu diệt tự nhiên, tế bào T hay tế bào B, cũng như tế bào đuôi gai.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 bao gồm việc tạo ra các hợp chất chống vi khuẩn vận hành như một cơ chế phòng vệ chống lại nhiễm trùng đến từ vi rút và vi khuẩn. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hợp chất polyacetylene của nó có hiệu quả chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

Không những thế, nghiên cứu liên quan đến chuột cho thấy rằng tác dụng của cao hồng sâm 365 là cả làm giảm số lượng vi khuẩn có trong lá lách, thận và máu. Chất chiết xuất từ ​​nhân sâm cũng bảo vệ chuột khỏi bị chết do nhiễm trùng do viêm. Các báo cáo cho thấy tác dụng của cao hồng sâm 365 ức chế sự phát triển của nhiều loại vi rút, bao gồm cúm, HIV và vi rút rota.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh

Các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, thay đổi tâm trạng, cáu kỉnh, lo lắng, các triệu chứng trầm cảm, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tăng cân, mất ngủ và tóc mỏng, có xu hướng đi kèm với thời kỳ mãn kinh.

Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh
Tác dụng của cao hồng sâm 365 trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh

Một số bằng chứng cho thấy rằng tác dụng của cao hồng sâm 365 có thể là giúp giảm mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện của các triệu chứng này như một phần của kế hoạch điều trị mãn kinh tự nhiên.

Một đánh giá có hệ thống về các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên cho thấy trong ba thử nghiệm khác nhau tác dụng của cao hồng sâm 365 có hiệu quả tăng cường kích thích tình dục ở phụ nữ mãn kinh, tăng phúc lợi và sức khỏe nói chung đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện tốt hơn các triệu chứng mãn kinh theo chỉ số Kupperman.

Lưu ý về vấn đề sử dụng cao hồng sâm 365

Với những thông tin trên, chúng ta hoàn có thể khẳng định tác dụng của cao hồng sâm 365 đối với sức khỏe của người dùng đạt ở mức độ trên cả tuyệt vời đối với một loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, sản phẩm này không thật sự hoàn hảo và toàn năng đến mức bạn có thể sử dụng tùy ý.

Ngoài việc bạn nên nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ, hoặc đang gặp các vấn đề trên, các bạn đều cần phải sử dụng với liều lượng phù hợp và có kiểm soát. Tác dụng của cao hồng sâm 365 đôi khi sẽ phản ngược lại nếu bạn dùng sai cách hướng dẫn trên bao bì hoặc bởi chuyên gia, bác sĩ.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vione Korea muốn chia sẻ về tác dụng của cao hồng sâm 365. Hãy theo dõi những bài viết khác trên website của Vione để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về các loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng hiện nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.500.997
icons8-exercise-96 chat-active-icon